Triển khai hoạt động kích cầu du lịch nội địa năm 2024

Ngày 19/4/2024, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch có Công văn 1654/BVHTTDL-DLQGVN về việc triển khai hoạt động kích cầu du lịch nội địa năm 2024.

Triển khai hoạt động kích cầu du lịch nội địa năm 2024

Theo đó, Bộ VH-TT&DL đề nghị các địa phương triển khai chương trình kích cầu du lịch nội địa với chủ đề “Người Việt đi du lịch Việt – Việt Nam tôi yêu” để đón đầu kỳ nghỉ lễ 30/4 – 1/5 và mùa du lịch hè 2024.

Bộ VH-TT&DL đề nghị UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương chỉ đạo các cấp chính quyền, các cơ quan chuyên môn sớm triển khai: Chủ trì, phối hợp với cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, cộng đồng dân cư phát động Chương trình “Người Việt đi du lịch Việt – Việt Nam tôi yêu” trên địa bàn với những nội dung cụ thể, các chương trình du lịch nội địa mới, các gói sản phẩm có chất lượng dịch vụ tốt nhằm gia tăng trải nghiệm của khách du lịch nội địa, đa dạng hóa sản phẩm và nâng cao chất lượng dịch vụ.

Bên cạnh đó, Sở Du lịch/Sở VH-TT&DL các địa phương tổ chức các chương trình giới thiệu điểm đến, liên kết phát triển du lịch; đảm bảo môi trường du lịch an toàn, thân thiện và chất lượng.

Thông tin rộng rãi về thời gian hoạt động của các khu, điểm du lịch, các sản phẩm, dịch vụ du lịch trên địa bàn sẵn sàng thu hút khách du lịch dịp nghỉ lễ 30/4 – 1/5 và mùa du lịch hè 2024; đồng thời xây dựng, hoàn thiện các quy định, hướng dẫn đảm bảo an ninh, an toàn, môi trường sạch sẽ, văn minh cho hoạt động du lịch, khách du lịch, người lao động và cộng đồng dân cư địa phương.

Vận động, khuyến khích các doanh nghiệp liên quan du lịch trên địa bàn tham gia; hướng dẫn, theo dõi, đôn đốc các doanh nghiệp nghiêm túc thực hiện đảm bảo chất lượng dịch vụ khi tham gia các chương trình kích cầu; cơ quan chức năng cũng cần thường xuyên kiểm tra, kiểm soát chất lượng dịch vụ du lịch nói chung và của các chương trình kích cầu; thống kê, báo cáo kết quả triển khai chương trình kích cầu về UBND tỉnh, thành phố và Bộ VH-TT&DL (qua Cục Du lịch quốc gia Việt Nam) trước ngày 15/1/2025 để đánh giá, rút kinh nghiệm cho các hoạt động, chương trình tiếp theo.

Hy vọng bài viết có ích cho các bạn. Đội ngũ luật sư của NGG Consulting luôn sẵn sàng lắng nghe và giải đáp mọi vướng mắc của bạn. Nếu có những vấn đề nào chưa rõ hãy liên hệ ngay NGG Consulting để được tư vấn chi tiết.

Bài viết liên quan
0916161083
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon
chat-active-icon